Tìm hiểu chung về chân bàn nâng hạ – Những điều mà người dùng nên biết

Chân bàn nâng hạ hay còn gọi là chân bàn làm việc nâng hạ hiện đang được coi là một trong những phát minh mang tính thời đại. Bởi theo các nhà nghiên cứu khoa học cho biết việc ngồi làm việc quá lâu trong một tư thế sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tuổi thọ của người sử dụng. Vậy nên, với một chiếc bàn làm việc nâng hạ hay nói đúng hơn là một chiếc chân bàn nâng hạ sẽ giúp giải quyết mọi khó khăn mà những người làm việc văn phòng đang gặp phải. Bài viết dưới đây được dành để nói về các thông tin chung về chân bàn nâng hạ. Đây được coi là những kiến thức quan trọng mà người dùng nên biết.

Khái niệm chân bàn nâng hạ

Chân bàn nâng hạ hiện đang là dòng sản phẩm được rất nhiều người yêu mến, tin dùng. Không giống như những chiếc chân bàn thông thường, chân bàn nâng hạ được thiết kế để giúp tạo thành một chiếc bàn làm việc vững chắc kèm theo tính năng có thể căn chỉnh chiều cao theo nhu cầu của người sử dụng. Bạn có thể biến một chiếc bàn có chân bàn nâng hạ thành một chiếc bàn để ngồi làm việc, hoặc để đứng làm việc khi cần.

Những chiếc chân bàn nâng hạ này có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, nhưng chủ yếu là làm từ kim loại được sơn tĩnh điện. Giúp mang đến khả năng thay đổi độ rộng, độ cao phù hợp. Và điểm ấn tượng ở những chiếc chân bàn nâng hạ phải kể đến sự đa dạng về các mặt bàn. Bạn có thể thay đổi tùy thích các kiểu mặt bàn, hay nâng cấp bàn lên một mức cao hơn mà không cần phải thay cả chiếc bàn.

Phân loại chân bàn nâng hạ

Là dòng sản phẩm thông minh, hiện được rất nhiều người yêu thích nên chân bàn nâng hạ được sản xuất khá đa dạng. Không khó để người tiêu dùng có thể lựa chọn cho mình một bộ chân bàn nâng hạ phù hợp.

Có thể kể đến những loại chân bàn nâng hạ phổ biến như sau:

Chân bàn nâng hạ vận hành bằng tay

Đây được xem là loại chân bàn nâng hạ khá thông dụng, có thiết kế đơn giản và cơ chế vận hành hoàn toàn bằng tay.

Chất liệu được sử dụng trong chân bàn nâng hạ vận hành bằng tay thường bằng gỗ. Thêm vào đó là các thành phần cơ khí để nâng hạ khi sử dụng. Chân bàn nâng hạ vận hành bằng tay không được tích hợp tính năng điều khiển bằng điện.

Ưu điểm của loại chân bàn nâng hạ này chính là giá thành rẻ, đa dạng mẫu mã và kiểu dáng. Tuy nhiên, nhược điểm của chúng là không chịu được trọng lượng lớn, vận hành bằng tay và chỉ phù hợp với mặt bàn có diện tích nhỏ gọn.

Chân bàn nâng hạ vận hành theo cơ chế xoay tay

Đây là dạng chân bàn được cải tiến từ chân bàn nâng hạ vận hành bằng tay. Chân bàn có khả năng co giãn, hoạt động bằng cách xoay tay. 

Ưu điểm của chân bàn nâng hạ vận hành theo cơ chế xoay tay chính là khả năng chịu lực tốt, chịu được mặt bàn có diện tích lớn và nhiều vật dụng. Tuy nhiên, nhược điểm của dòng sản phẩm này chính là giá thành khá cao, nếu so sánh với loại chân bàn nâng hạ vận hành bằng động cơ thì có giá xấp xỉ hoặc thấp hơn một chút xíu. Đặc biệt khi điều chỉnh nâng hạ bằng cách xoay tay nên trên mặt bàn bị hạn chế vật dụng.

Chân bàn nâng hạ vận hành bằng động cơ điện.

Chân bàn nâng hạ vận hành bằng động cơ điện hiện đang là loại chân bàn hiện đại hàng đầu trên thị trường. Sử dụng chất liệu thép bền bỉ, được sơn tĩnh điện nổi bật. Chân bàn có thể nâng hạ, co giãn theo điều khiển tự động ở bảng điều khiển. 

Ưu điểm của mẫu chân bàn nâng hạ bằng động cơ điện chính là sự hiện đại, thông minh và chịu lực tối ưu. Có thể sử dụng cho những mẫu mặt bàn có diện tích lớn và dày. Sự đa dạng về lựa chọn như: chân bàn nâng hạ 1 động cơ, chân bàn nâng hạ 2 động cơ, chân bàn nâng hạ 3 động cơ. Giá thành của sản phẩm này cũng cao nhất trong các mẫu chân bàn nâng hạ trên thị trường hiện nay.

Những lưu ý khi lựa chọn chân bàn nâng hạ phù hợp.

Việc mua một chiếc chân bàn nâng hạ để lắp ghép với mặt bàn phù hợp là một việc không phải là đơn giản. Bạn nên chú ý đến cách lựa chọn chân bàn như sau:

+ Lựa chọn chân bàn nâng hạ có kích thước phù hợp với kích thước của mặt bàn dự định được sử dụng.

+ Sử dụng thêm thanh gỗ ghép chịu lực để tăng độ bền bỉ, chịu trọng lực lớn cho chân bàn nâng hạ.

+ Nên tìm hiểu cách lắp ráp của chân bàn nâng hạ trước khi tiến hành lắp ráp.

+ Không nên khoan thủng mặt bàn, nếu cần phải khoan thì khoan theo hướng dẫn của nhà sản xuất chân bàn.

+ Xác định vị trí của bộ điều khiển.

+ Cần phải lắp đặt đúng vị trí, và theo đúng yêu cầu của nhà sản xuất.

+ Nên lựa chọn chân bàn nâng hạ tại địa chỉ cung cấp uy tín, chính hãng.

Trên đây là những thông tin xoay quanh chân bàn làm việc nâng hạ. Hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về dòng sản phẩm đang rất được yêu thích này. Và từ đó có thể lựa chọn được một chiếc bàn nâng hạ phù hợp với nhu cầu sử dụng mà công việc yêu cầu.

xem thêm: Lựa chọn khung chân bàn nâng hạ độ cao cần lưu ý gì?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart