Những lưu ý khi sử dụng chân bàn nâng hạ cho lợi ích hoàn hảo, như ý.

Những lưu ý khi sử dụng chân bàn nâng hạ cho lợi ích hoàn hảo, như ý.

Rất nhiều những nghiên cứu trong thời gian gần đây cho thấy việc chuyển đổi linh hoạt giữa ngồi làm việc và đứng làm việc sẽ mang lại rất nhiều những lợi ích to lớn cho người sử dụng. Sản phẩm chân bàn nâng hạ ra đời như một giải pháp thuận tiện nhất cho việc chuyển từ tư thế ngồi làm việc sang đứng làm việc và ngược lại. Những lợi ích mà dòng sản phẩm này mang lại cho người sử dụng là vô cùng to lớn và được kiểm định trên thực tế người dùng. 

Vậy để có thể nhận được đầy đủ các lợi ích mà chân bàn nâng hạ mang lại thì trước hết bạn cần phải nắm được những lưu ý sử dụng dưới đây. Đây chính là những lưu ý mà Desk.vn cho rằng bạn cần biết để có được một sức khỏe dồi dào, cùng một hiệu suất làm việc tối ưu.

Chọn tỉ lệ kích thước chiều cao chân bàn phù hợp.

Sản phẩm chân bàn nâng hạ là một trong những sản phẩm thông minh, có cấu tạo đặc biệt. Với khung bàn nâng hạ, người dùng có thể thực hiện nâng hay hạ bàn làm việc theo nhu cầu sử dụng. Nếu bạn muốn ngồi làm việc có thể điều chỉnh chân bàn phù hợp với tư thế ngồi. Nếu bạn muốn đứng làm việc thì căn chỉnh chiều cao chân bàn phù hợp với tư thế đứng.

Điều đáng lưu ý ở đây chính là bạn phải biết được cách căn chỉnh chiều cao bàn sao cho phù hợp. Khi bạn đứng để làm việc thì lựa chọn kích thước chân bàn nâng hạ sao cho khi bạn gập khuỷu tay của bạn tạo thành một góc 90 độ. Giữ cổ tay thật thoải mái, thẳng trước mặt. Dù bạn ngồi hay đứng thì cố gắng điều chỉnh chiều cao của chân bần nâng hạ sao cho khuỷu tay luôn song song với mặt bàn. 

Nếu bạn làm đúng thì cổ tay, cánh tay, vai, gáy của bạn sẽ không có cảm giác mỏi mệt, đau nhức.

Chọn tư thế làm việc phù hợp.

Chân bàn nâng hạ mang đến cho bạn những lựa chọn linh hoạt giữa ngồi làm việc và đứng làm việc chỉ thông qua việc thay đổi chiều cao của chân bàn. Hãy lựa chọn một tư thế đứng sao cho thoải mái nhất, bạn có thể cảm nhận được sự thoải mái của bờ vai, đôi tay. Tránh tư thế “khóa khớp” hoặc quá thẳng đứng để không mắc phải những vấn đề về xương khớp như đau cột sống, đau cơ…

Nên chú ý để tư thế của cổ tay.

Như đã nói ở trên khi sử dụng chân bàn nâng hạ thì bạn nên chú ý đến cổ tay của bạn. Đảm bảo tối đa việc cố tay luôn đặt ở vị trí trung lập, các ngón tay phải có sự thoải mái khi gõ phím. Tránh tuyệt đối hiện tượng cổ tay nghiêng liên hoặc hạ thấp xuống quá mức so với mặt bàn. Để tránh việc làm cổ tay bị tổn thương hoặc thoái hóa sớm.

Chọn chiều cao ghế phù hợp với chân bàn nâng hạ.

Khi bạn sử dụng chân bàn nâng hạ để ngồi làm việc thì điều bạn cần lưu ý chính là sử dụng một chiếc ghế phù hợp. Nếu bạn cũng sử dụng một chiếc ghế có chân nâng hạ chiều cao thì thật là lý tưởng. 

Bạn có thể điều chỉnh chiều cao chân bàn nâng hạ và chân ghế sao cho phù hợp nhất. Chú ý bàn chân của bạn luôn đặt thoải mái trên mặt sàn, ở tư thế song song với sàn nhà, đầu gối cong một góc 90 độ. Nếu lựa chọn được kích thước hợp lý, bạn sẽ nhận được một vóc dáng săn chắc, khỏe mạnh và tươi trẻ.

Chú ý đến chiều cao phù hợp khi để màn hình máy tính.

Bạn cần phải chú ý để căn chỉnh kích thước chân bàn nâng hạ sao cho đạt được chiều cao chuẩn khi đặt màn hình máy tính. Với chiều cao này thì màn hình máy tính của bạn phải ngang tầm mắt, khoảng cách phù hợp.

Bạn cần căn chỉnh chân bàn nâng hạ đến một chiều cao đủ để màn hình máy tính ngay tầm mắt của bạn. Không để tình trạng mắt bạn hoặc cổ bạn phải nhướn lên hoặc cúi thấp xuống khi sử dụng. Nếu bạn dùng máy tính laptop thì tư thế đứng làm việc được khuyến cáo sử dụng nhiều hơn.

Chú ý thời gian đứng và ngồi làm việc.

Ưu điểm to lớn của chân bàn nâng hạ chính là giúp người dùng có thể thay đổi tư thế đứng sang tư thế ngồi (và ngược lại) một cách nhanh chóng, thuận tiện nhất. Mang đến những lợi ích vô cùng to lớn cho sức khỏe. Tuy nhiên việc ngồi làm việc quá lâu hay đứng làm việc quá nhiều đều sẽ đem đến những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe. Vậy nên bạn cần phải chú ý đến thời gian đứng ngồi làm việc linh hoạt để có thể nhận được những lợi ích to lớn của chân bàn nâng hạ.

Theo nghiên cứu cho biết, tỉ lệ thời gian lý tưởng giữa ngồi và đứng là 1:1 hoặc 2:1. Cứ mỗi lần chuyển đổi khoảng 30 – 45 phút. Thực hiện đều đặn sẽ giúp bạn có một sức khỏe dồi dào cùng một tinh thần làm việc năng động, sáng tạo và đầy hiệu quả.

Kết luận.

Chân bàn nâng hạ là một sản phẩm của công nghệ và sự hiện đại của khoa học kỹ thuật. Bạn nên nắm được những lưu ý cơ bản trên đây để có được một chiếc bàn làm việc nâng hạ hoàn hảo, như ý.

xem thêm >>> Chân bàn nâng hạ – Lựa chọn hoàn hảo cho mọi đối tượng sử dụng.

>> Những đối tượng nào nên dùng khung bàn nâng hạ chiều cao?

>> Tìm hiểu thiết kế chân bàn nâng hạ có điểm gì đặc biệt 

>> Tham khảo tính năng bàn làm việc giải trí thông minh Workdance

>> Trải nghiệm không gian đẹp mắt tinh tế cùng với tính năng hiện đại siêu tiện lợi của bàn Workdance pro.

>> Khung bàn nâng hạ giá bao nhiêu

>> Về trang chủ desk.vn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Hotline/zalo 0707224922