Bàn nâng hạ độ cao Workdance

Lựa chọn khung chân bàn nâng hạ độ cao cần lưu ý gì?

Chân bàn nâng hạ là bộ phận chính và quan trọng trong chiếc bàn thông minh điều chỉnh độ cao. Chính vì thế việc tìm hiểu khung chân bàn trước khi chọn mua là thật sự cần thiết. Desks.vn hy vọng bài viết sau đây sẽ chia sẻ nhiều góc nhìn tổng quát và chi tiết nhất. Rất mong mọi người chọn lựa chiếc bàn thông minh phù hợp với khung chân nâng hạ ưng ý.

Giới thiệu về bàn nâng hạ độ cao

Bàn nâng hạ độ cao là vật dụng nội thất mới và phổ biến trong nhiều văn phòng công sở. Trước đây, sản phẩm nội thất hiện đại này chỉ được sử dụng rộng rãi tại các nước phát triển. Vài năm gần đây, nhiều công ty đã mạnh dạn tiên phong đầu tư cho nội thất văn phòng. Trào lưu sử dụng bàn làm việc thông minh nổi lên như một xu hướng và ngày càng thịnh hành.

Đa tính năng và lợi ích, bàn nâng hạ thật sự chiếm được nhiều sự quan tâm và yêu thích. Giới văn phòng hài lòng về sản phẩm nội thất mang lại lợi ích sức khỏe. Khách hàng cảm nhận phong cách làm việc chuyên nghiệp và hiện đại. Chiếc bàn thông minh nâng hạ dường như là giải pháp cân bằng giữa công việc và sức khỏe.

Bàn làm việc công thái học, Ghế và giá nâng laptop, bàn thông minh nâng hạ, bàn làm việc đứng, góc làm việc khoa học
Góc làm việc tại nhà sử dụng bàn thông minh nâng hạ

Rất nhiều góc làm việc học tập tại gia cũng tìm kiếm và đầu tư một chiếc bàn nâng hạ. Bởi lẽ loại bàn thông minh này không chỉ giúp bố mẹ thay đổi thói quen ngồi lâu mà còn dễ dàng điều chỉnh thành bàn học cho con nhỏ. Với nhiều lợi ích vượt trội, bàn nâng hạ thật sự là lựa chọn tối ưu cho mỗi gia đình.

Thông tin hữu ích về chân bàn nâng hạ

Chân bàn nâng hạ là yếu tố quan trọng khi chọn lựa đầu tư một chiếc bàn thông minh. Tham khảo thông tin về khung chân bàn sẽ giúp cho việc đầu tư trở nên hiệu quả hơn. Việc nắm bắt những thông số, cách thức vận hành và đặc tính liên quan sẽ rất hữu ích. Quyết định chọn mua sẽ trở nên đúng đắn và sáng suốt khi bạn hiểu rõ sản phẩm quan tâm. Hãy cùng Desks.vn tìm hiểu về khung chân bàn nâng hạ bằng điện đang được ưa chuộng.

Phân loại khung chân bàn thông minh nâng hạ

Chân bàn thông minh nâng hạ ngày càng phổ biến và nhiều người quan tâm. Trên thị trường hiện có nhiều loại khác nhau về đặc tính, cấu tạo và vận hành. Tùy theo nhu cầu sử dụng, khách hàng chọn lựa phù hợp với ngân sách đầu tư. Nhìn chung, khung bàn nâng hạ được chia thành 02 dòng chính:

  • Khung chân bàn không lắp động cơ: tháo ráp thủ công, xoay tay để nâng hạ
  • Khung chân bàn lắp đặt động cơ: loại có 1 động cơ, loại có 2 động cơ.

Khung chân nâng hạ lắp đặt động cơ điện là dòng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Trang bị động cơ điện mạnh mẽ, khung chân dễ dàng nâng cao hạ thấp mặt bàn. Điều này giúp cho loại bàn thông minh nâng hạ độ cao bằng điện vận hành nhanh và tiện dụng.

Khung bàn nâng hạ 01 động cơ màu trắng

Đối với dòng sản phẩm không động cơ, khách hàng thường theo phong cách tối giản. Đó là những loại khung bàn bằng gỗ đơn giản như một chiếc kệ tháo lắp dễ dàng. Loại khung chân tháo lắp này có tính năng tiện dụng, ngân sách thấp và ít chiếm diện dích. Chính vì tính năng gọn nhẹ nên loại khung này thường phù hợp với những người sử dụng laptop.

bàn nâng hạ gỗ đứng

Bên cạnh đó, một số loại khung chân bàn kim loại nhưng không lắp đặt động cơ mà sử dụng loại xoay bằng tay. Để nâng mặt bàn lên cao hoặc xuống thấp đòi hỏi người dùng phải xử lý thủ công. Những chiếc khung chân nâng hạ thế này chắn chắn và lâu bền nhưng khá bất tiện với người dùng có nhu cầu thay đổi thường xuyên.

Tay xoay bàn làm việc nâng hạ

Thiết kế và màu sắc chân bàn nâng hạ

Những loại khung chân bàn nâng hạ thường được thiết kế dạng chữ T thanh lịch. Trong khi loại bàn truyền thống thường dạng 4 chân thì những chiếc bàn nâng hạ chỉ có 02 chân. Mẫu thiết kế bàn này đang trở thành xu hướng ứng dụng rộng rãi trong các văn phòng hiện đại. Với thiết kế khung chân tối giản, không gian làm việc dường như rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Màu sắc phổ biến cho các khung bàn nâng hạ bằng điện thường tập trung vào ba màu chính là màu xám, trắng hoặc đen. Đây là những tông màu trầm và trang nhã phù hợp  không gian làm việc văn phòng hoặc cá nhân. Khung chân bàn với màu trung tính sẽ dễ dàng hòa hợp với những sắc màu mặt bàn khác nhau. Việc phối màu khung chân và mặt bàn sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản cho người dùng.

Xu hướng và lợi ích khi làm việc tại nhà trong xã hội hiện đại (10)
Bàn làm việc thông minh nâng hạ điều chỉnh độ cao

Cấu tạo khung chân bàn nâng hạ

Nếu bàn nâng hạ tháo lắp thủ công thường đơn giản như một kệ đỡ đa tầng hoặc phải quay tay thì khung chân điều khiển bằng điện lại vô cùng tiện lợi. Khung chân lắp đặt động cơ điện thường cấu thành bởi những thành phần chính như sau:

Đặc Điểm Của Khung Bàn Nâng Hạ 2 Động Cơ
Đặc Điểm Của Khung Bàn Nâng Hạ 2 Động Cơ
  • Khung chân bàn
  • Khung mặt bàn
  • Bộ phím ghi nhớ độ cao
  • Bộ điều khiển điện tử

Khung chân bàn thông minh nâng hạ chiều cao hiện được ứng dụng rộng rãi nhiều lĩnh vực. Sử dụng phổ biến và ưa chuộng nhất là trong các công ty, văn phòng làm việc. Khung chân nâng hạ còn được dùng lắp bàn học nâng hạ, bàn chơi game, bàn giải trí điều chỉnh chiều cao.

Vận hành khung chân bàn nâng hạ

Bàn nâng hạ một động cơ điện sẽ điều khiển một chân bàn nâng lên hạ xuống bằng bộ điều khiển điện tử. Khi đó chân bàn có lắp đặt động cơ sẽ vận hành lên xuống theo mệnh lệnh của người dùng. Thông qua cơ chế truyền động, chân bàn còn lại cũng sẽ được nâng lên hạ xuống cùng chiều với chân bàn lắp động cơ. Mặt bàn có thể thay đổi độ cao tùy chỉnh từ 720mm-1175mm. Khung bàn hỗ trợ nâng hạ trọng lượng đến 60kg.

Bàn nâng hạ hai động cơ điện vận hành nhanh và êm ái hơn rất nhiều. Loại khung chân nâng hạ hai động cơ không sử dụng trục truyền động giữa hai chân. Bộ điều khiển trung tâm sẽ nhận lệnh và điều khiển cùng lúc hai động cơ ở hai chân bàn. Hai động cơ sẽ cùng lúc điều khiển khung chân bàn kéo dài ra hoặc rút ngắn lại. Mặt bàn có thể thay đổi độ cao tùy chỉnh từ 650mm-1250mm. Khung bàn hỗ trợ nâng hạ trọng lượng đến 120kg.

Bộ phím ghi nhớ gồm 02 nút lên xuống, 01 nút ghi nhớ và 04 vị trí độ cao thường dùng. Tại mỗi độ cao ưa thích, người dùng có thể cài đặt ghi nhớ và tùy chỉnh sử dụng bàn nâng hạ độ cao nhanh chóng. Quá trình nâng lên hạ xuống trong tích tắc và đồng bộ giúp khung chân nâng hạ cùng một độ cao. Tham khảo thêm video mô tả vận hành của khung chân bàn nâng hạ điều chỉnh độ cao tại đây.

Bộ Điều Khiển Khung Bàn Nâng Hạ 2 Động Cơ
Bộ điều khiển khung chân bàn nâng hạ hai động cơ Workdance

Lợi ích mang lại từ khung chân bàn nâng hạ

Lợi ích về thẩm mỹ

So với mẫu thiết kế bàn truyền thống, khung chân bàn có tính đột phá và cách tân vượt trội. Phong cách thiết kế đơn giản mang lại tính thẩm mỹ cao cho chiếc bàn nâng hạ độ cao. Khung chân bàn tinh gọn giúp người dùng tiết kiệm không gian làm việc, học tập hoặc giải trí.

Mặc dù được trang bị động cơ điện và bộ điều khiển thông minh nhưng tất cả được kết nối khéo léo và gọn gàng. Bộ ghi nhớ độ cao nhỏ gọn được lắp đặt tại mép bàn thuận tiện cho người dùng sử dụng. Đây cũng là lý do mà nhiều văn phòng làm việc hoặc góc học tập, thư giãn cá nhân chọn lựa.

Lợi ích về công việc

Chân bàn nâng hạ được cấu tạo bằng khung thép tĩnh điện chống trầy xước, bám bẩn, cực kỳ chắc chắn. Chiếc bàn làm việc, học tập sẽ hết sức vững chãi giúp người dùng an tâm sử dụng. Góc làm việc, học tập sẽ thoải mái bố trí thêm các thiết bị điện tử hỗ trợ công việc như giá đỡ màn hình, giá đỡ CPU, màn hình máy tính, bộ loa, đèn bàn, v.v. Không phải lo ngại khi chân bàn có khả năng tải trọng lớn từ 60kg đến 120kg.

Khung chân bàn nâng hạ giúp người dùng chuyển đổi chế độ ngồi sang đứng hoặc ngược lại dễ dàng. Điều này góp phần lớn trong việc hình thành thói quen vận động và đứng nhiều hơn trong ngày. Tại tư thế đứng học tập hoặc làm việc, người dùng sẽ cảm thấy tỉnh táo và tập trung hơn. Sự năng động và phong cách đứng làm việc là nét văn minh mới mà dân văn phòng yêu thích.

Lợi ích về sức khỏe

Dân văn phòng và những người làm việc thường xuyên với máy tính thường ngồi lâu trong ngày. Thói quen xấu tích lũy qua thời gian dài tạo ra nguy cơ tổn hại cho sức khỏe. Những cơn đau nhức sẽ bắt đầu xuất hiện khi ngồi lâu và sai lệch tư thế kéo dài. Từ bỏ thói quen ngồi nhiều và chuyển sang đứng ngồi luân phiên là giải pháp thông minh vì sức khỏe.

Tư thế ngồi đứng làm việc, học tập chuẩn theo công thái học

Với khung chân bàn nâng hạ điều chỉnh độ cao, người dùng sẽ thuận tiện hơn trong việc xây dựng thói quen ngồi đứng luân phiên. Việc đứng làm việc hoặc học tập, giải trí không còn xa lạ trong thời đại hiện nay. Bởi vì khi đứng, cơ thể sẽ tiêu hao năng lượng nhiều hơn, giảm thiểu nguy cơ nhiều chứng bệnh như đau cột sống, béo phì, đái tháo đường, huyết áp hoặc tim mạch. Chính vì thế mà khung chân nâng hạ ngày càng được ưa chuộng trong lắp đặt bàn nâng hạ làm việc hoặc học tập, giải trí. Đó chính là lý do nhân viên văn phòng, thiết kế độ họa, kiến trúc sư, lập trình viên, sinh viên hay game thủ, v.v yêu thích sản phẩm này.

Tìm hiểu thêm về lợi ích sức khỏe khi sử dụng bàn thông minh nâng hạ tại đây.

Chân bàn nâng hạ có ưu và nhược điểm gì?

Ưu điểm của chân bàn nâng hạ

Với lợi thế động cơ điện, chân bàn nâng hạ điều chỉnh độ cao có thể vận hành nhanh chóng. Người dùng dễ dàng điều chỉnh độ cao mong muốn mà không phải tháo lắp thủ công hay canh chỉnh mỗi khi thay đổi tư thế. Việc đứng hoặc ngồi làm việc, học tập hay giải trí sẽ hết sức dễ dàng. Với xu hướng cá nhân hóa góc làm việc tại nhà thì bàn nâng hạ là lựa chọn tuyệt vời.

Được trang bị động cơ điện mạnh mẽ, khung chân nâng hạ có thể nâng đỡ mặt bàn với trọng lượng lớn. Người dùng thỏa sức đầu tư các trang thiết bị điện tử tại góc làm việc, học tập cá nhân. Đây còn là tin vui cho các tín đồ gaming thiết lập khu vực chuyên biệt với chiếc bàn thông minh hiện đại này.

Đứng làm việc tại nhà với bàn nâng hạ điều chỉnh độ cao

Bàn nâng hạ còn được ví như một chiếc bàn thông minh đa năng khi có thể biến hóa thành bàn học cho con trẻ. Bên cạnh chiếc bàn làm việc đứng hoặc ngồi truyền thông cho bố mẹ, bàn có thể được chỉnh ở độ cao thấp thành bàn học cho con. Bộ phím thông minh 04 vị trí ghi nhớ chiều cao thường dùng sẽ hỗ trợ điều này.

Một lợi điểm mà dân văn phòng yêu thích đó chính là thiết bị nội thất hỗ trợ vận động. Việc tạo thói quen ngồi và đứng làm việc luân phiên là giải pháp vận động khoa học cho những ai thường ngồi bên máy tính. Với khung chân nâng hạ nhanh và tiện lợi, người dùng không gặp trở ngại khi thay đổi tư thế ngồi hay đứng.

Bàn làm việc công thái học, Ghế và giá nâng laptop, bàn thông minh nâng hạ, bàn làm việc đứng, góc làm việc khoa học
Mô hình văn phòng sử dụng bàn làm việc nâng hạ

Nhược điểm của chân bàn nâng hạ

Khi chất lượng cuộc sống ngày càng tốt lên, người dùng có xu hướng đầu tư thiết bị hiện đại. Nhu cầu sử dụng máy tính ngày càng tăng, kéo theo đó là nhu cầu sử dụng bàn học, bàn làm việc và bàn giải trí nhiều hơn. Do đó việc đầu tư một chiếc bàn thông minh nâng hạ với khung chân điều khiển bằng điện là phương án tối ưu. Tuy nhiên khung chân nâng hạ bằng động cơ điện cũng có một vài yếu điểm so với cùng loại.

So với dòng khung bàn phải tháo lắp hoặc xoay tay thì khung chân bàn nâng hạ bằng động cơ điện hết sức tiện lợi. Tuy nhiên, ngân sách cao gây trở ngại đầu tư với một số người. Trang bị động cơ điện khiến cho mặt bằng chung chi phí cho khung chân bàn nâng hạ cao hơn loại thủ công thường gấp hai đến ba lần.

Khung bàn nâng hạ có thể thiết kế thành bàn làm việc, bàn học tập hoặc giải trí với chiều dài từ 1m đến 2m. Vì thế việc lắp đặt vận hành đôi chỗ phức tạp hơn so với chiêc bàn truyền thống đơn giản. Tuy nhiên, bàn nâng hạ mang lại nhiều lợi ích nên người dùng thường bỏ qua những điểm yếu không đáng kể. Tìm hiểu thêm Tại sao dân văn phòng cần bàn thông minh nâng hạ tại đây.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart