bàn làm việc đứng, Đứng làm việc là xu hướng mới, bàn thông minh nâng hạ,

Bàn làm việc đứng nào là tốt nhất cho dân văn phòng?

Bàn làm việc đứng là sản phẩm nội thất văn phòng hiện đại, ngày càng phổ biến và được tin dùng. Nhằm xây dựng không gian làm việc chuyên nghiệp và khoa học, các công ty thường đầu tư bàn đứng. Đứng làm việc là trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ so với việc ngồi thao tác tại bàn. Nhiều góc làm việc cá nhân cũng ưu tiên chọn lựa vì những tính năng và lợi ích sức khỏe mà nó mang lại. Loại sản phẩm mới này còn được mệnh danh là bàn làm việc thông minh. Tuy nhiên giới văn phòng vẫn còn nhiều tò mò về tính năng và lợi ích của nó. Do đó, để chọn một chiếc bàn đứng phù hợp, bạn cần thêm nhiều thông tin về sản phẩm này.

Đứng làm việc là xu hướng mới, bàn thông minh nâng hạ
Đứng làm việc là xu hướng mới

Bàn làm việc đứng có thật sự thông minh?

Bàn làm việc đứng có nhiều tên gọi như bàn thông minh, bàn nâng hạ, bàn điều chỉnh chiều cao, gọi tắt là bàn đứng. Chiếc bàn thông minh này đang là xu hướng nội thất cho nhiều văn phòng hiện đại. Bàn được thiết kế tinh gọn với nhiều lợi ích vượt trội so với các loại bàn thông thường.

Bàn làm việc thông thường được thiết kế theo một chiều cao cố định dành cho tất cả người dùng. Độ cao 0,75m tính từ mặt đất lên được xem là chiều cao tiêu chuẩn cho các loại bàn. Với những người sử dụng có kích thước hình thể cao lớn hoặc thấp bé thì khó phù hợp. Theo nghiên cứu công thái học, tư thế làm việc ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe người lao động. Do đó chúng ta cần điều chỉnh tư thế ngồi đúng chiều cao hình thể, khoảng cách máy tính, v.v. Điều này phòng tránh những tổn thương cơ thể sau thời gian dài ngồi học tập, làm việc, giải trí.

Chính vì thế, chiếc bàn đứng ra đời như một giải pháp tối ưu dành cho mọi người. Có thể nâng hạ chiều cao bàn từ 0,71m đến 1,2m, bàn đứng thật sự là loại bàn thông minh. Dù bạn là nam hay nữ, vóc dáng hình thể “cao hoặc thấp” hơn chuẩn thông thường đều phù hợp sử dụng. Bạn có thể điều chỉnh chiều cao thấp nhất cho trẻ nhỏ nhất hoặc cao hơn cho đứa trẻ thứ hai. Bàn cao theo chuẩn hoặc điều chỉnh tùy thích theo tư thế làm việc của bố mẹ.

Bàn làm việc đứng có mấy loại?

Bàn đứng có nhiều loại khác nhau với nhiều đặc tính, cách sử dụng và lợi ích riêng. Hiện nay người ta phân thành 03 loại chính: bàn chỉ đứng (Standing-Only Desk), bàn kết hợp ngồi-đứng (Sit-Stand Desk) và bộ chuyển đổi bàn đứng (Riser/Conventer). Trong đó loại bàn làm việc kết hợp ngồi đứng tự động được đánh giá cao vì nhiều lợi thế nổi bật.

1. Bàn làm việc chỉ đứng

Bàn làm việc chỉ đứng là loại bàn cố định, đòi hỏi người dùng phải đứng khi sử dụng. Loại bàn này thường được thiết kế đơn giản và nhỏ gọn phù hợp với một số nhu cầu đặc thù như bàn trưng bày sản phẩm, bàn họp nhóm. Đây không phải là loại phổ biến vì đứng cả ngày thật sự không tốt cho sức khỏe người dùng. Do đó bạn có thể cân nhắc sử dụng trong một vài trường hợp cần thiết.

Bàn chỉ đứng, bàn làm việc đứng
Bàn làm việc chỉ đứng

2. Bàn làm việc kết hợp ngồi đứng

Bàn làm việc ngồi đứng còn có tên gọi là bàn thông minh nâng hạ chiều cao. Điều này cho phép bạn thay đổi tư thế làm việc từ ngồi sang đứng hoặc ngược lại. Bàn làm việc ngồi đứng cũng chia ra 2 loại là bàn được điều chỉnh bằng tay hoặc bằng điện. Đối với loại thủ công, người dùng phải sử dụng lực tay để quay giúp bàn nâng hạ. Việc này khá bất tiện và mất thời gian, công sức cho người sử dụng. Ngược lại, loại bàn ngồi đứng sử dụng động cơ điện nên có thể điều chỉnh tự động. Với một thao tác bấm nút nhẹ nhàng, bàn sẽ nâng hạ chiều cao theo yêu cầu của bạn. Đây là dòng bàn đứng phổ biến nhất vì nhiều ưu thế và tính năng hiện đại.

Bàn làm việc đứng tại văn phòng hiện đại
Bàn làm việc ngồi đứng tại văn phòng hiện đại

3. Bộ chuyển đổi

Đây không phải là một chiếc bàn đứng hoàn chỉnh. Đây chỉ là một phần của bàn so với hai loại bàn được giới thiệu ở trên. Bộ chuyển đổi này như dạng bàn nâng, giá đỡ có chức năng nâng cao bàn truyền thông. Mặt bàn của bạn vẫn giữ nguyên độ cao, chỉ vài vật dụng trên giá đỡ được nâng lên. Bộ chuyển đổi thường có cấu trúc nhiều khớp, nối zigzac để tăng giảm chiều cao theo từng nấc.
Làm việc trên bộ chuyển đổi bàn đứng
Làm việc trên bộ chuyển đổi bàn đứng

Ưu nhược điểm của các loại bàn làm việc đứng là gì?

Xét theo công năng thì bàn ngồi đứng bằng động cơ điện được xem là tối ưu. Khi sở hữu một chiếc bàn như thế thì việc ngồi hay đứng làm việc không còn quan trọng nữa. Chỉ trong vài giây thao tác thì không gian làm việc của bạn sẽ thay đổi hoàn toàn. Bạn sẽ có không gian rộng mở hơn khi đứng làm việc hoặc hội họp một cách chuyên nghiệp. Điểm khác biệt này là lợi điểm nổi trội giúp bàn ngồi đứng thông minh hơn hẳn.

Xét về diện tích sử dụng, bạn sẽ thấy thoải mái nhất khi đứng làm việc với bàn thông minh kết hợp ngồi đứng. Bởi vì lúc đó toàn bộ vật dụng sẽ được nâng cao, kể cả tách cà phê bạn đang uống. Đối với bàn chỉ đứng bị giới hạn diện tích nên chỉ đặt được một laptop làm việc. Bộ chuyển đổi sẽ giúp bạn thêm không gian cho bàn phím nếu dùng loại nhiều tầng. So với loại đơn giản thì thường bạn chỉ đặt được laptop và chuột mà thôi.

Kệ chuyển đổi bàn đứng
Kệ chuyển đổi bàn đứng

Xét về tải trọng, bàn ngồi đứng thông minh còn mang đến bất ngờ thú vị cho mọi người. Chiếc bàn đứng này được trang bị động cơ mạnh mẽ giúp nâng trọng lượng 60 kg đến 120 kg. Đây là chiếc bàn lý tưởng cho những ai cần lắp đặt nhiều thiết bị điện tử trên bàn.

Tích hợp nhiều tính năng nổi bật và tối đa diện tích nên bàn ngồi đứng chiếm nhiều không gian và ngân sách so với các loại khác. Điều này thiết nghĩ vẫn không làm giảm sức hút của chiếc bàn thông minh đang được ưa chuộng.

Bàn làm việc đứng có đắt tiền không?

Bàn làm việc ngồi đứng là loại bàn thông minh nâng hạ bằng động cơ do đó chi phí đầu tư thường cao hơn các loại khác. Mới xuất hiện gần đây nhưng bàn đứng đã được phát triển nhiều thiết kế, mẫu mã khác nhau. Nhà sản xuất cũng đưa ra nhiều mức giá đa dạng cho người tiêu dùng chọn lựa theo nhu cầu. Tùy theo công năng, đặc tính sản phẩm và uy tín thương hiệu, bàn sẽ có định giá khác nhau. Nếu chiếc bàn truyền thống ở mức vài trăm đến vài triệu đồng thì bàn thông minh nâng hạ này thường định giá cao gấp hai hoặc hơn.

Bàn đứng tại văn phòng hiện đại, bàn thông minh nâng hạ
Một mẫu bàn đứng tại văn phòng hiện đại

Việc đầu tư một ngân sách đáng kể cho chiếc bàn mới có thể làm bạn cảm thấy tốn kém. Đối với một số người, việc ngại thay đổi cũng có thể là trở ngại đối với họ. Tuy nhiên xét về tính năng, lợi ích sản phẩm mang lại thì ngân sách là không quá lớn. Đây có thể là quyết định đúng đắn khi bạn đầu tư cho công việc và sức khỏe bản thân. Bởi vì bản chất chiếc bàn đứng được sinh ra vì mục đích cải thiện sức khỏe người dùng.

Ngồi làm việc nhiều mang lại nhiều rủi ro sức khỏe cho người dùng. Ngay cả việc bạn đầu tư chiếc ghế đắt tiền và ngồi đúng tư thế thì vẫn không tránh khỏi. Thay đổi tư thế làm việc ngồi đứng và vận động tại chỗ sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe. Chính vì thế bàn đứng đáng giá thế nào và đắt tiền không tùy thuộc cảm nhận và khả năng tài chính của bạn.

Bàn làm việc đứng nào là tốt nhất?

Trước khi trả lời câu hỏi bàn đứng nào là tốt nhất, bạn cần xác định nhu cầu sử dụng. Bên cạnh đó việc đặt mục tiêu, không gian làm việc, khả năng tài chính cũng là yếu tố cần thiết. Việc lựa chọn sẽ hiệu quả hơn nếu bạn nắm rõ những thông tin này và hiểu về sản phẩm.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại khác nhau với nhiều tính năng, mẫu mã và mức giá cho nhiều nhóm khách hàng chọn lựa. Mỗi loại bàn là tốt nhất cho một nhóm khách hàng có nhu cầu nhất định. Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân của mình, bạn hoàn toàn có thể chọn lựa chiếc bàn đứng phù hợp.

Desks.vn tin rằng chiếc bàn làm việc kết hợp ngồi đứng chính là giải pháp giúp mọi người cải thiện sức khỏe. Nhiều chuyên gia khuyên rằng việc kết hợp ngồi và đứng làm việc phòng tránh bệnh văn phòng đáng kể. Giờ đây bàn đứng đã trở thành trợ thủ đắc lực cho bạn trong cuộc sống mới năng động hơn. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích và giúp bạn tìm được chiếc bàn đứng ưng ý nhất.

Nếu bạn cần biết Tại sao dân văn phòng cần bàn làm việc đứng thì hãy tìm hiểu thêm tại đây.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart